OS 11 sử dụng 2 định dạng ảnh mới giúp tối ưu bộ nhớ rất tuyệt vời

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng' bắt đầu bởi dinhhaianh091, 10/6/17.

 1. dinhhaianh091

  dinhhaianh091 New Member

  Tham gia ngày:
  18/4/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Tại lễ kỉ niệm WWDC năm 2017 năm nay, Apple giới thiệu hai định dạng máy ảnh mới được đưa vào iOS 11: HEVC và HEIF. Với việc sử dụng các định dạng mới này, Apple ước tính người dùng sẽ có thể tiết kiệm tới 50% nhu cầu lưu trữ, mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
  >>> iphone 7 lock
  Điều này trở thành giải pháp hoàn hảo cho người dùng trên các thiết bị có dung lượng thấp hơn mà vẫn muốn tận dụng lợi thế máy ảnh tuyệt vời của iPhone.
  Tại sao Apple chuyển sang HEVC và HEIF?

  Trong vài năm qua, các camera trên iOS đã được sử dụng công nghệ nén hình ảnh H.264 và hình ảnh của máy ảnh đã được quy định để JPG. Khi máy ảnh được cải thiện hằng năm, nhu cầu về dung lượng lưu trữ tăng lên điều này bắt buộc Apple phải có một công nghệ mới nén hình ảnh chất lượng hơn

  Cả 2 định dạng mới này đều do chính tay Apple tạo ra. HEIF là một hệ thống tương đối mới so với các thông số kỹ thuật năm 2015 còn HEVC vẫn đang được sử dụng. Apple áp dụng HEVC và HEIF để khai thác tối ưu sức mạnh trên hệ thống của họ.

  Bằng cách đưa vào các định dạng máy ảnh mới này, Apple có thể tiếp tục cải thiện chất lượng hình ảnh và video, trong khi chỉ cần một nửa bộ nhớ là đủ.

  Trong thử nghiệm chụp một bức ảnh và video của nền trời New York City. Hình ảnh JPG được xuất ra cân nặng ở mức 2 MB, trong khi hình HEIC có dung lượng 1,2 MB. Tương tự, video mã hoá h.264 là 61,2 MB, trong khi video h.265 (HEVC) là 33 MB.

  [​IMG]

  Tóm lại, bạn sẽ tiết kiệm được 50% dung lượng lưu trữ khi chụp ảnh và video bằng ứng dụng máy ảnh iOS 11.

  Nếu bạn hiện đang chạy iOS 11 beta 1, bạn có thể xác minh điều này bằng cách chuyển đổi giữa các định dạng hiệu quả cao và các định dạng tương thích nhất trong cài đặt iOS → Máy ảnh → Định dạng. Dưới định dạng “Hiệu năng cao”, hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng HEIC và phim dưới dạng tệp HEVC .mov. Theo “Tương thích nhiều nhất”, hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng tệp JPG và phim dưới dạng tệp H.264 .mov.
   

Chia sẻ trang này